Home / Giới Trẻ / Tường trình ngày Họp Mặt Giới Trẻ Công Giáo An Bằng tại Florida lần III

Tường trình ngày Họp Mặt Giới Trẻ Công Giáo An Bằng tại Florida lần III

 

Đến hẹn lại lên!

Ngày họp mặt Giới Trẻ Công Giáo An Bằng tại Florida đã diễn ra từ 3.30 chiều ngày Chúa nhật đầu năm mới 1.1.2017. Tham dự buổi gặp mặt có khoảng 70 – 100 anh chị em Giới Trẻ và một số anh chị quan tâm đến sinh hoạt của Giới Trẻ, với sự hướng dẫn của Cha Linh hướng và Chị Matta Kim Phượng.

Mở đầu cuộc hội ngộ, Anh chị em đã cùng nhau Khẩn Cầu Chúa Thánh Thần thánh hoá và chúc lành cho giây phút hồng ân đầu năm mới.

Tiếp đến, Cha Linh hướng chào mừng và chúc mừng Năm Mới đến các anh chị em, giới thiệu anh Trưởng đại diện mới Giuse Văn Tấn và bổ sung thêm anh Phó G. Nguyễn Cẩn. Nhân đây Cha Linh hướng bày tỏ tâm tình tri ân đến  các anh chị em trong Ban Đại Diện đã dành nhiều thời gian, công sức và của cải cho công việc chung của Giới Trẻ trong hơn một năm qua!

Chương trình được tiếp nối với Lời Chào Mừng của anh Tân Trưởng Nhóm và cũng là chủ nhà của Cuộc Hội Ngộ. Anh bày tỏ niềm hân hoan đón tiếp Quý Anh Chị em trong ngày đầu Năm Mới 2017, và cũng đã khiêm tốn để đón nhận nhiệm vụ mà Quý Anh chị em tin tưởng trao phó, đồng thời anh xin quý anh chị em tiếp tục cầu nguyện và cộng tác với anh cho tình quê hương và văn hoá dân tộc mang các giá trị Ki-tô giáo của làng quê An Bằng được vĩnh tồn.

Ngay sau đó, anh chị em cảm thấy ấm áp và gần gũi với quê mẹ, với giáo xứ quê nhà hơn khi Lá Thư chúc mừng của Cha Quản xứ Phaolo Phạm Tá được công bố qua anh Cố vấn Lê Dũng. Kết thúc Lá Thư, anh chị em hiện diện vỗ tay lớn như là tấm lòng biết ơn gửi đến Cha Quản xứ, giáo xứ quê nhà luôn hướng về đoàn con xa quê, hướng về tương lai của giáo xứ!

Cha Linh hướng cũng đã chuyển lời thăm hỏi và chúc mừng của Cha Tuyên Uý Cộng đồng Công giáo An Bằng HN, Anton T. Văn Đình Quang và ông Chủ tịch Cộng đồng, Phaolo Phạm Tấn Sĩ.

Tiếp đó, Cha Linh hướng đã dành 30 phút để (1) nhắc lại mục đích của Nhóm Giới Trẻ Công giáo An Bằng : nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin Công giáo, sống tinh thần của người Công giáo An Bằng tại nơi mình sinh sống và hướng về Giáo xứ quê nhà, và thành phần Nhóm  : gồm các bạn trẻ và quý anh chị em mang trong mình tinh thần trẻ trung (2) kể một vài sự kiện, câu chuyện của người Công giáo An Bằng qua các thế hệ nhằm thấy được các giá trị cao quý và các hồng ân mà người Công giáo An Bằng, cũng như dân làng đã dày công bồi đắp và đón nhận nhằm xin các anh chị em trẻ duy trì các giá trị đó, xứng danh với tổ tiên! (3) nêu lên một vài ước mơ cho sinh hoạt Giới Trẻ và Cộng đồng. Anh chị em đã đón nhận những tâm tình chia sẻ này rất nghiêm túc và nguyện quyết tâm thực hiện trong khả năng của Giới Trẻ.

Tinh thần anh chị em đang hăng hái và nhiệt thành!

Phần Phút Hồi Tâm được bắt đầu ít phút sau đó dưới sự hướng dẫn của Chị Matta Kim Phượng, Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng tại Miami, và là đồng hương An Bằng. Quý Anh Chị em đã tập trung về một phòng khác, với không gian trầm lắng hơn, đã được chuẩn bị nến với hình trái tim mang một cây thánh giá nến, trước Bàn Thờ Thiên Chúa và tổ tiên của gia đình.

Phút Hồi Tâm dẫn mỗi cá nhân trong thinh lặng qua hướng dẫn của Chị Matta và Lời nhạc thánh thiêng, về tận sâu thẳm lòng mình để sống tâm tình tri ân Thiên Chúa qua 365 ngày của năm 2016 và dâng lên Thiên Chúa những quyết tâm, những dự định cho Năm Mới 2017. Kết thúc Phần Hồi Tâm là giây phút nhận lãnh ánh sáng Chúa Hài Nhi, chuyển trao ánh sáng và đón nhận Lộc Lời Chúa đầu năm. Đây như là hoa trái của Phút Hồi Tâm mà Thiên Chúa muốn gửi trao cho các anh chị em trong Năm Mới!

Vì mọi sự đã sẵn sàng, anh chị em đã thực hiện rất đúng công thức “Lễ – Lạc”, Tiệc mừng Năm Mới được bắt đầu trong vui tươi, chia sẻ, huynh đệ, tuổi trẻ với các món ăn quê hương rất ngon, và có cả món cá thu nướng mang tên “Cá Thánh Tôma” được quý anh chị em yêu thích.

Tiệc vui mãi cho đến 6.15 chiều, chương trình Hội ngộ tiếp tục với phần sinh hoạt Giới Trẻ, Bốc Quà may mắn đầu năm, Hội Thảo xen kẻ nhau. Niềm vui gặp gỡ tiếp tục dâng cao! Vì đây là phần giúp quý anh chị em tham dự gần gũi với nhau hơn qua việc tham gia các trò chơi, bài hát vui nhộn; giải đáp những thắc mắc trong đời sống đức tin và thử vận may đầu năm với các món quà do Cha Linh hướng mang từ Giáo đô Rô-ma.Anh chị em rất hào hứng và muốn tiếp tục chương trình, song đã đến thời gian ấn định. Phần này đã kết thúc để chương trình tiếp tục phần khác!

Phần công bố Quỹ Sinh hoạt của Giới Trẻ trong hơn một Năm Qua do anh Thư ký Thành Nhân đảm nhận, và đồng thời cũng đọc tên những anh chị em đã ngõ ý đóng góp giúp đỡ quỹ sinh hoạt của Giới Trẻ. Ban Tổ chức Hội ngộ Giới Trẻ chân thành ghi nhớ những đóng góp quý báu của những tâm hồn trẻ trung cho Nhóm.

Phần cuối chương trình, anh Phó Trương Tấn Quyền đại diện Ban Tổ chức cảm ơn Cha Linh hướng, Chị Matta, các anh chị Cố Vấn, Trưởng Đại diện, các anh chị em trong Nhóm đại diện và các khách quý, các anh chị em. Nguyện xin cho ước nguyện “làm muối cho đời, ánh sáng cho trần gian” của Giới Trẻ được luôn toả sáng và lan truyền muôn nơi!

Để khép lại Đêm Hội Ngộ Giới Trẻ Công giáo An Bằng Florida lần III, anh Tấn, trưởng Đại diện và là chủ nhà, phát biểu đôi lời và Cha Linh hướng ban Phép Lành của Chúa!

 

Xin Tạ ơn Thiên Chúa, ghi nhớ công ơn của Thánh Tôma Trần Văn Thiện!

Hẹn ngày họp mặt lần tiếp theo!

 

Bằng An

Check Also

GXAB – Trại Hè Thiếu Nhi Thánh Thể

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *