Home / Tin Tức / Giáo Hội Hoàn Vũ / Triển lãm các câu Tweet của Đức Giáo hoàng bằng hình ảnh

Triển lãm các câu Tweet của Đức Giáo hoàng bằng hình ảnh

Một nghệ sĩ công giáo triển lãm các câu Tweet của Đức Giáo hoàng mà ông đã làm từ tháng 7-2013 đến bây giờ, tổng cộng gần 500 câu. Một cuộc triển lãm đặc biệt, trong số này có hàng trăm câu ở khổ lớn.

Pope-Twitter.jpg

 

Nghệ sĩ Olivier Mordefroid bắt đầu thực hiện từ tháng 7-2013, trung bình năm hình ảnh mỗi tuần, nghề của ông là thiết kế và phát triển trang web, ông là cha gia đình và là tín hữu dấn thân, cho đến bây giờ, ông có hơn 480 câu Tweet minh họa. Các câu này được đăng trên các trang mạng xã hội, “Giáo hoàng bằng hình ảnh” là một cách độc đáo để gần với tư tưởng của Đức Giáo hoàng Phanxicô.

 

Các linh mục Dòng Đa Minh đã mở phòng triển lãm Fabrique 222 cho nghệ sĩ Olivier Mordefroid, một phòng ở ngay trung tâm Paris được thiết kế theo tinh thần Factory  của nghệ sĩ Mỹ Andy Warhol để triển lãm các tác phẩm sáng tạo của các nghệ sĩ. Cuộc triển lãm có tên “Đức Phanxicô nháy mắt nhìn Chúa” (Clins Dieu du pape François), trình bày các câu Tweet theo từng chủ đề: đức tin, cầu nguyện, tha thứ, đức ái, niềm vui, lòng thương xót, gia đình, hy vọng…

 

Sáng tạo và táo bạo theo chân Đức Phanxicô

 

“Đức Phanxicô mời gọi chúng ta có tinh thần ‘sáng tạo và táo bạo trong cách chúng ta rao giảng Tin Mừng’ và đi ra vùng ‘ngoại vi địa lý cũng như ngoại vi hiện sinh’, ông Olivier thố lộ. Tôi làm trang Tweet “Giáo hoàng bằng hình ảnh” để tất cả chúng ta có thể góp phần vào phương pháp rao giảng Tin Mừng mới này. Các minh họa này là một cách đơn giản và vừa tầm tay để thảo luận, suy nghĩ, chia sẻ, cầu nguyện chung quanh các sứ điệp của Đức Giáo hoàng, theo phong cách trực tiếp của ngài, ngài khơi dậy người giáo hữu ‘đang ngủ’ trong chúng ta.” Một cách độc đáo để tái khám phá, để sống tốt hơn các câu nhỏ của Đức Giáo hoàng ở một ‘khổ lớn hơn’.

 

Xin mời các bạn xem trang “Giáo hoàng bằng hình ảnh” ở đây:

https://www.facebook.com/PontifexEnImages

 


(phanxico.vn 13.11.2015/ fr.aleteia.org, Mathilde Rambaud, 2015-11-12)

 

Check Also

150 ngàn tín hữu Myanmar tham dự thánh lễ với Đức Thánh Cha

YANGOON. Sáng ngày 29-11-2017, ĐTC Phanxicô đã cử hành thánh lễ tại Yangoon, cố đô của Myanmar, trước sự tham dự của 150 ngàn tín hữu. Đây là thánh lễ đông đảo tín hữu nhất trong lịch sử Giáo Hội tại Myanmar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *