Home / Tin Tức / Đức Thánh Cha / ĐTC : Tội phạm đến Chúa Thánh Thần thì không bao giờ được tha

ĐTC : Tội phạm đến Chúa Thánh Thần thì không bao giờ được tha

Chúa Kitô là vị tư tế tuyệt vời vì Người là Đấng đã dâng hiến một lần cho tất cả để tha thứ tội lỗi chúng ta, bây giờ Người đang chuyển cầu cho chúng ta trước mặt Chúa Cha, và Người sẽ trở lại để đưa chúng ta về với Chúa Cha. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.

Ba giai đoạn trong chức vụ tư tế của Chúa Kitô

Chức vụ tư tế của Chúa Kitô có ba giai đoạn. Trước hết là cứu chuộc. Các tư tế của Cựu Ước thì hiến dâng mỗi năm một lần, còn Chúa Kitô thì hiến dâng một lần cho tất cả để chúng ta được tha tội. Người dẫn đưa chúng ta đến cùng Chúa Cha. Người tái lập vẻ đẹp hài hòa của công trình sáng tạo. Giai đoạn thứ hai là hiện nay, Người cầu nguyện cho chúng ta. Chúng ta đang cầu nguyện ở đây, và Người cầu thay nguyện giúp cho mỗi người chúng ta trước mặt Chúa Cha. Đã bao lần chúng ta xin các linh mục cầu nguyện, vì chúng ta biết rằng, lời cầu nguyện của các linh mục có một sức mạnh nào đó, sức mạnh ấy chính là lễ hy sinh của Chúa Kitô trong thánh lễ. Giai đoạn thứ ba là Chúa Kitô sẽ trở lại để đưa chúng ta về với Chúa Cha.

Đức Kitô tha thứ tội lỗi cho chúng ta, cho từng người, không phải chỉ một lần nhưng là luôn mãi. Hiện giờ Người đang cầu nguyện cho chúng ta, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi Người trở lại, bởi vì “tội phạm đến Chúa Thánh Thần” thì không được tha. Thật khó chịu khi nghe Chúa Giêsu nói những điều này, nhưng điều Chúa nói là sự thật. Chúng ta nghe lại lời Chúa nói: “Quả thật, ta bảo cho các ông hay, mọi tội lỗi và mọi lời phạm thượng của con cái loài người sẽ được tha hết, nhưng kẻ nào nói phạm đến Chúa Thánh Thần thì sẽ không bao giờ được tha” (Mc 3:28.29).

Tội phạm đến Chúa Thánh Thần thì không bao giờ được tha

Ngay cả Chúa Giêsu là vị Thượng Tế mà cũng đã được sức dầu. Vậy lần sức dầu đầu tiên ấy là khi nào? Đó là khi Chúa Thánh Thần ngự xuống trên Trinh nữ Maria. Còn về việc nói phạm đến Chúa Thánh Thần thì là việc gì? Đó là nói phạm đến tình yêu của Thiên Chúa, một tình yêu cứu độ và sáng tạo. Nếu thế, chẳng lẽ Thiên Chúa không tha thứ cho kẻ xấu hay sao? Không phải thế! Thiên Chúa tha thứ tất cả! Nhưng những người nói phạm đến Thánh Thần là người không muốn được thứ tha, họ đóng cửa lòng trước ơn tha thứ. Những người ấy thật là tệ hại, vì họ phủ nhận Đức Kitô vị Thượng Tế được Chúa Thánh Thần sức dầu để ban ơn tha thứ cho mọi người.

Hãy mở rộng cõi lòng cho sự tuyệt vời của Chúa Kitô Linh Mục

Hôm nay, trong thánh lễ này, thật là tốt để chúng ta nghĩ rằng, ở đây trên bàn thờ này có một ký ức sống động, bởi vì chính Chúa Giêsu đang hiện diện, Đấng đã dâng hiến chính Mình Người cho chúng ta, Đấng đang chuyển cầu cho chúng ta trước Chúa Cha, Đấng sẽ trở lại trong vinh quang. Thánh lễ hôm nay chúng ta nghĩ về những điều thật đẹp. Chúng ta cầu xin Chúa ban cho chúng ta ân sủng để tâm hồn chúng ta không bao giờ khép lại – không bao giờ đóng lại! Lòng quảng đại của Thiên Chúa thật tuyệt vời!

Tứ Quyết SJ

Check Also

Sứ điệp Mùa Chay 2019 của ĐTC Phanxicô

“Muôn loài thọ tạo những ngong ngóng đợi chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *