Home / Tin Tức / Giáo Hội Hoàn Vũ / Đôi vợ chồng Brazil sắp được phong chân phước

Đôi vợ chồng Brazil sắp được phong chân phước

Cha mẹ của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu là thánh Martin và Zélie là đôi vợ chồng đầu tiên được phong thánh cùng nhau.

Tuy nhiên, họ không phải là cặp vợ chồng duy nhất và cuối cùng để được phong thánh. Trong những tháng gần đây, có một sự thúc bách để phong chân phước cho Jeronimo de Castro Abreu Magallanes và Celia Pedreira Abreu Magallanes.

Họ là chủ nhân sở hữu bất động sản giàu có tại Brazil trong thế kỷ 19, đó cũng là thời kỳ nô lệ.

Paolo Vilotta cho biết: “Họ đối xử với nô lệ như công nhân. Họ không chỉ nghĩ họ như những người lao động, hoặc nhân viên, mà còn là một phần trong đại gia đình của mình. Bằng chứng là trong thực tế, không có người lao động nào lựa chọn rời bỏ chỗ làm của mình.

Đích thân Celia dạy các lớp giáo lý cho người nô lệ. Bà cũng giúp họ trong bất cứ cách nào mà bà có thể. Cặp đôi này đã sẵn sàng bãi bỏ chế độ nô lệ tại Santa Fe. Mỗi công nhân đều nhận được một mức lương.

Chồng của Celia là chỗ dựa để hỗ trợ cho bà. Ông là một kỹ sư nổi tiếng ở Rio de Janeiro và sử dụng tài năng của mình cho các dự án khác nhau của Giáo Hội.

“Ông xây dựng nhà ở và nhà nguyện cho các nhà thờ trong khu vực mà không nhận tiền bạc gì. Hai người đã khích lệ lẫn nhau. Chúng ta có thể thấy họ là những cá nhân gương mẫu, nhưng hơn thế, đời sống hôn nhân của họ cũng thật mẫu mực.”

Jeronimo và Celia có 13 người con, trong đó bốn chết. Chín người con còn lại đều là tín đồ Công giáo mộ đạo. Trong thực tế, sau khi chồng mất, Celia bước vào một tu viện. Bà đã bán tất cả tài sản của mình và trao số tiền ấy cho những người phụ trách việc giúp đỡ người nghèo.

Cả hai qua đời và đã rất nổi tiếng với phẩm chất thánh thiện vì công việc bác ái rộng lượng của mình. Họ dành cả cuộc đời để giảng dạy Tin Mừng cho con cái của họ. Điều đó bao gồm cả những người nô lệ, những người mà họ coi như là một phần của gia đình.

(Romereports, 15-11-2015)

Chuyển ngữ: Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

Check Also

Các tín hữu Đông Nam Á dự lễ Đức Giáo hoàng ở Myanmar

Yangon – “Chúng tôi vui mừng được ở gần Đức Giáo hoàng Phanxicô khi ngài viếng thăm Myanmar và chúng tôi cầu nguyện nhiều để chuyến tông du của ngài có thể tạo nên một thời khắc đặc biệt và bắt đầu cho một kỷ nguyên lâu dài của hòa bình và hòa giải cho Myanmar.” Đó là những lời của đức cha Olivier Schmitthaeusler, đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *