Home / Tin Tức / Đức Thánh Cha / Đi châu Phi, ngoài muỗi ra, Đức Phanxicô không sợ gì hết

Đi châu Phi, ngoài muỗi ra, Đức Phanxicô không sợ gì hết

Pope Francis speaks to journalists on his flight from Rome to Nairobi on November 25, 2015. Pope Francis kicks off a three-nation Africa tour, arriving in the Kenyan capital today on a six-day trip that will also include Uganda and the Central African Republic (CAR). AFP PHOTO / GIUSEPPE CACACE

Vatican Insider – Andrea Tornielli – 13/11/2015, Trên chuyến bay từ Roma đến Nairobi

Đức Giáo hoàng Phanxicô hạn cánh xuống Kenya, chặng đầu tiên trong chuyến viếng thăm mục vụ châu Phi, với các điểm tiếp theo là Uganda và Trung Phi. Trước khi đi dọc cabin máy bay để chào hỏi từng người một trong số 74 nhà báo theo cùng trên chuyến bay, ngài mở lời, ‘Tôi rất mừng được đến thăm người dân Kenya, Uganda, và Trung Phi. Cảm ơn công việc mà các bạn sẽ làm để đảm bảo chuyến viếng thăm này sẽ sinh hoa trái vật chất và thiêng liêng.’

Nhà báo của tờ Paris Match một bình xịt côn trùng, còn một nhà báo khác từ cuối khoang hỏi xem liệu ngài có lo cho an toàn của mình hay không. Đức Phanxicô mỉm cười, ‘Tất cả những gì tôi sợ là những con muỗi, chỉ có muỗi thôi.’ Vừa nói, ngài vừa đưa tay như đang cầm bình xịt muỗi.

Antoine-Marie Izoard của I-Media thì đưa cho Đức Giáo hoàng một lá thư với những mong ước của con út mình. Nhà báo của TV2000 thì đưa cho Đức Phanxicô một tai phone nhỏ để ngài nghe lời chào từ giám đốc Lucio Brunelli, và giám đốc Luis Badilla Morales, người vừa mừng sinh nhật ngày hôm qua.

Đức Giáo hoàng nói với nhà báo Valentina Alazaraki của Televisa về chuyến viếng thăm Mễ Tây Cơ vào năm tới, và sẽ đến Ciudad Juarez nữa. Đức Phanxicô cũng nói với Nestor, nhà báo từ Colombia rằng, ngài hi vọng hòa ước mới ký giữa chính phủ và FARC sẽ mở ra bình minh cho đất nước.

Trước khi rời Nhà trọ thánh Martha sáng nay, Đức Phanxicô đã gặp một nhóm 11 phụ nữ và 6 trẻ em. Đây là những phụ nữ trẻ em đến từ Ý, Rumani, Nigeria và Ukraine, những người từng là nạn nhân của bạo lực và nạn mãi dâm, giờ đây đang sống trong nhà của các xơ ở Roma.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch

Check Also

Tân Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam

Đức Tổng giám mục Marek Zalewski Tân Đại diện Toà Thánh không thường trú tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *