Thứ Sáu , 20 Tháng Chín 2019

GXAB – Nhóm Quý Mệ, Quý Chị em mang thánh hiệu Matta mừng Lễ Bổn mạng 29.07.2018

GXAB – Sáng Chúa nhật, ngày 29/07/2018, cộng đoàn giáo xứ đã hân hoan hoà chung niềm vui với Quý Mệ, Quý Chị em mang Thánh hiệu Matta, trong tâm tình tạ ơn mừng bổn mạng và làm phép Tượng Đài Thánh Mátta.

Quả vậy, thấu hiểu được ước mong của Nhóm mang Thánh hiệu Matta ở quê nhà và ở xa quê hương, từ bấy lâu nay, Cha Quản xứ và Hội đồng Giáo xứ đã chấp thuận và động viên để Nhóm quy tụ tinh thần và vật chất nhằm xây dựng một Tượng Đài Thánh Matta trong khuôn viên của Giáo xứ.

Sau những bước chuẩn bị, Tượng Đài Thánh Nữ MÁTTA đã được khởi công xây dựng vào ngày 05/04/2018 và hoàn thành vào ngày 28/04/2018 một cách tốt đẹp. Tượng Thánh nữ Matta được xây dựng bên cánh phải của Khu Đài Đức Mẹ La Vang, và hoà cùng với Tượng Đài của các Nhóm Bổn mạng khác tạo thành một quần thể tuyệt đẹp và linh thiêng.

Cũng nói thêm là Tượng Đài Các Thánh của các Nhóm Bổn Mạng là nơi dành riêng cho các Nhóm Bổn Mạng tôn kính, dâng lời cầu nguyện và như là một sự nhắc nhớ cụ thể về gương nhân đức tuyệt vời của các Ngài để mọi người noi theo mà sống cho đẹp thánh ý Thiên Chúa.

Nhân ngày mừng lễ bổn mạng 29/07/2018, Nhóm Matta đã tổ chức khánh thành Tượng Đài Mátta và được Cha Quản xứ cử hành Nghi thức làm phép sau Thánh Lễ Chúa Nhật XVII Thường niên. Đây không chỉ là niềm vui riêng của Nhóm Mátta mà là niềm vui chung của cộng đoàn giáo xứ.

Sau nghi thức làm phép Tượng Đài, Nhóm Mátta tổ chức một bữa tiệc mừng với sự hiện diện của Cha Quản xứ, quý chị, HĐGX, quý Giáp, quý Ban ngành, Hội Đoàn, quý Giới, quý Nhóm Bổn Mạng cùng tất cả quý Mệ, quý Chị Em Mátta từ trong nước đến hải ngoại.

Trong bữa tiệc mừng tạ ơn, chị Trưởng Nhóm Mátta Đào Thị Lý, đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cảm tạ Cha Quản xứ, quý Chị, HĐGX, quý vị khách mời, cộng đoàn giáo xứ cùng tất cả quý mệ, quý chị em Mátta từ trong nước đến hải ngoại đã luôn quan tâm và nâng đỡ Nhóm để ngày hôm nay Nhóm đã có Tượng Đài của Thánh bổn mạng là Thánh Nữ Mátta.

Xin tạ ơn Thiên Chúa vì mọi điều thiện hảo Ngài đã ban cho giáo xứ An Bằng chúng con và xin chúc mừng Nhóm Bổn Mạng Mátta.

Jos. Bảo Hoài Nam

Xin xem một số hình ảnh

 

Check Also

GXAB – Thư mời dịp Tạ ơn 10 và 15 năm Hồng ân Linh mục của Cha Macco Lê Tiến Hoá và Anton Văn Đình Quang

Florida – Cáo Phó và Chương trình Tang Lễ của Cụ Ông Anton Trương Văn Thanh

  Cộng đồng chúng ta được mời gọi cầu nguyện cách đặc biệt cho Cụ …

GXAB – Cáo Phó và Chương Trình Tang Lễ của Ông Phanxico Xavie Văn Công Tích

  Trong tinh thần hiệp thông, kính xin Quý Cha, quý chị, quý Tu sĩ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *