Thứ Sáu , 20 Tháng Chín 2019

GXAB – Giới Hiền Mẫu mừng Lễ Bổn mạng Mônica trong Thánh Lễ Chúa nhật XXI TN

Sáng Chúa nhật XXI Thường niên, ngày 27.8.2017, cùng với cử hành Phụng vụ Chúa nhật, giới Hiền Mẫu Giáo xứ An Bằng đã long trọng mừng lễ Thánh Mônica, Bổn mạng của Giới.

Thánh Mônica đã thể hiện một đời sống đơn sơ, thánh thiện, chuyên chăm cầu nguyện cho chồng con và phó thác vào Thiên Chúa tình yêu. Nhờ đó, Thiên Chúa đã ban ơn hoán cải cho người chồng và đứa con trai của mình, thánh Augustino.

Cùng với ý hướng như thế, các bà mẹ công giáo nói chung, và những người mẹ An Bằng nói riêng, được mời gọi sống nhân đức theo tấm gương của thánh nữ Mônica, để được Thiên Chúa chúc phúc cho đời sống của cả gia đình và từng thành viên trong gia đình.

Sau Thánh Lễ, giới Hiền Mẫu đã tổ chức tiệc mừng, tuy không linh đình, nhưng nói lên sự đoàn kết yêu thương nhau trong Giới. Mọi người tặng nhau bằng những lời ca, điệu múa đơn sơ mà vui vẻ và hân hoan giúp xua tan mọi nỗi lo toan, muộn phiền mà các bà mẹ hằng gánh chịu mỗi ngày. Đây cũng là dịp để các mẹ học hỏi chia sẻ lẫn nhau, để trở thành những người mẹ, người vợ đạo đức, đảm đang trong gia đình Công giáo.

Cầu xin Chúa chúc lành và ban ơn cho tất cả bà mẹ trên thế giới, nhất là những người mẹ đang lam lũ, khổ cực, nhiều thiệt thòi… vì cuộc sống mưu sinh, vì những người con ngỗ nghịch, vì những người chồng thiếu sự yêu thương dành cho vợ, nhờ sự chuyển cầu của Thánh nữ Mônica.

 

 

Jos. Bảo Hoài Nam

Check Also

GXAB – Thư mời dịp Tạ ơn 10 và 15 năm Hồng ân Linh mục của Cha Macco Lê Tiến Hoá và Anton Văn Đình Quang

Florida – Cáo Phó và Chương trình Tang Lễ của Cụ Ông Anton Trương Văn Thanh

  Cộng đồng chúng ta được mời gọi cầu nguyện cách đặc biệt cho Cụ …

GXAB – Cáo Phó và Chương Trình Tang Lễ của Ông Phanxico Xavie Văn Công Tích

  Trong tinh thần hiệp thông, kính xin Quý Cha, quý chị, quý Tu sĩ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *