Thứ Năm , 17 Tháng Mười 2019

GXAB – Hình ảnh ngày Lễ Tạ Ơn 4 trong 1, 20.6.2017

GXAB – Sáng ngày 20.6.2017, ngày hồng ân của Giáo xứ An Bằng, dịp Lễ Tạ ơn 4 trong 1 : Mừng kỷ niệm 20 năm Khánh Thành Nhà Thờ An Bằng; Mừng Tước hiệu Nhà Thờ được dâng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su; Mừng các em thiếu nhi Rước Lễ lần đầu và Mừng các em lãnh Bí tích Thêm Sức.

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã đến viếng thăm mục vụ Giáo xứ An Bằng lần đầu tiên trong vai trò chủ chăn của Tổng Giáo phận Huế, vào dịp hồng ân hôm nay với sự tham dự của gần 30 Linh mục, Quý Tu Sĩ nam nữ, giáo dân giáo xứ Vinh Hoà, Giáo xứ Hà Úc, và nhiều thành phần con cái Giáo xứ An Bằng trong nước và hải ngoại.

Dịp này, Cha Quản xứ Phaolo đã trình bày sơ lược Lịch sử Giáo xứ An Bằng để Đức Tổng được tường.

Trong bài giảng Đức Tổng đã nhắc đến những hình ảnh ấn tượng phủ đầy màu đỏ tượng trưng cho Lễ Chúa Thánh Thần. Màu đỏ này khởi đi từ đoàn rước Đức Tổng từ Giáo xứ Hà Úc đến Giáo xứ An Bằng bởi 50 phụ nữ trong trang phục áo dài đỏ với nón lá trên tay trên 25 xe máy. Rất ấn tượng mà Đức Tổng chưa thấy ở đâu có! Màu đỏ này cũng là màu phẩm phục của Đức Tổng chủ tế và các Cha đồng tế và những phụ kiện trên áo các em chuẩn bị lãnh Bí tích. Màu đỏ này cũng là màu đỏ của con tim, mang sự sống của Thiên Chúa. Các em Rước Lễ lần đầu được mời gọi mang con tim của Chúa Giê-su để có sự sống vĩnh hằng. Màu đỏ này cũng tượng trưng Chúa Thánh Thần đến trên các tông đồ trong ngày Lễ Ngũ Tuần với hình lưỡi lửa.

Có được Chúa Giê-su Thánh Thể và có được Thánh Thần là mang lấy nhiệm vụ loan báo và làm chứng cho Thiên Chúa, nhất là ở vùng đất An Bằng, một vùng đất nổi tiếng là Thành phố kẻ chết, để trở nên thành phố của hy vọng, của tình huynh đệ như hình ảnh các lăng mộ ở đây vẫn xây xen lẫn nhau giữa người không Công giáo và người Công giáo.

Ngay sau bài giảng là Nghi thức Ban Bí tích Thêm Sức. 

Sau đó, Thánh Lễ diễn tiến như thường và kết thúc với Phép Lành trọng thể của Đức Tổng cho cộng đoàn hiện diện.

Thánh Lễ Kết thúc, mọi người ổn định để dự tiệc mừng tại khuôn viên của Giáo xứ.

 

Ban biên tập kính gửi đến quý vị những hình ảnh của ngày lễ từ anh Jos Bảo Hoài Nam!

 

Check Also

GXAB – Cáo Phó Bà Matta Văn Thị Cả

GXAB – Thánh Lễ Hôn Phối của hai anh chị Hồ Hiền và Văn Thị Hoà vào thứ 7 đầu tháng Mân Côi

Sáng ngày thứ bảy đầu tháng kính Mẹ Mân Côi, 07.10.2017, chú rể Phanxico Xavie Hồ Hiền cùng với cô dâu Maria Văn Thị Hoà, chung một ý nguyện và một tấm lòng, trao nhau lời thề ước hôn nhân tại ngôi thánh đường của Giáo xứ.

Tác động tiêu cực của smartphone trên thế hệ trẻ

Đặc biệt đáng chú ý là kết quả một cuộc nghiên cứu của giáo sư Jean Twenge, thuộc đại học San Diego Hoa Kỳ, về hậu quả của các loại điện thoại thông minh smartphone trên cả một thế hệ trẻ em hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *