Thứ Sáu , 20 Tháng Chín 2019

Hoa Kỳ : Thư mời của Cha Anton T. Văn Đình Quang về Thánh Lễ Tạ ơn và gây guỹ cho tiến trình tuyên thánh của Đức HY Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận

THƯ MỜI

  

                  

Kính gởi:

Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ,

                   Ban Chấp hành Cộng đồng Công giáo An Bằng hải ngoại,

                   Ban Chấp hành Cộng đoàn Đức Mẹ La Vang An Bằng, Florida

                   Quý Chức hưu cựu, các Hội đoàn,

Quý Ông bà và toàn thể anh chị em.

  

          Kính thưa Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ,

Quý Chức, Quý Ông bà và Anh chị em kính mến,

 

          Vừa qua, vào ngày 04 tháng 5 năm 2017, Tòa Thánh đã thông báo Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận được tôn phong là Đấng Đáng Kính trong tiến trình Tuyên Thánh.

          Thật là một niềm vui lớn lao cho Hội Thánh Việt Nam nói chung và cho Tổng Giáo phận Huế nói riêng. Tôi xin chia sẻ với Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chức, Quý Ông bà và anh chị em như sau:

 

  1. Chúng ta hãy cùng nhau dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn vì Ngài đã thương cho Hội Thánh Việt Nam, Tổng Giáo phận Huế có một vị Đấng Đáng Kính hiền lành, trung thành với Chúa và đã hy sinh dạy dỗ con dân biết thờ phượng Thiên Chúa, có lòng yêu mến Tổ Quốc và hiếu thảo với Tổ Tiên.

2. Giáo xứ chúng ta cũng biết ơn Ông Bà Cố của Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận đã dâng cúng cho Giáo xứ chúng ta một tượng Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Khi nhìn lại những hy sinh lớn lao của Ông Bà Cố, chúng ta hết lòng biết ơn, và báo hiếu các ngài. Chúng ta luôn ghi nhớ công ơn của các ngài.

 3. Nhân dịp Thánh Lễ gây quỹ cho tiến trình Tuyên Thánh Đấng Đáng Kính, Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận,

 

          Tôi tha thiết kêu gọi Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ, Quý Chức, Quý Ông bà và Anh chị em hãy biểu lộ tinh thần biết ơn, đến tham dự Thánh Lễ và sau Thánh Lễ sẽ có tiệc gây quỹ cho tiến trình tuyên thánh Đức Cố Hồng y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận.

Xin Quý vị hãy phổ biến cho mọi thành phần con cái giáo xứ An Bằng biết, cũng như khuyến khích con cháu chúng ta đến tham gia vào công việc ý nghĩa trên.

Chúng ta là những người biết ơn và cùng nhau  quyết tâm vai sát vai, đồng tâm với nhau từ các thành phố khác đến Giáo xứ Holy Spirit trong bầu khí vui mừng, không sợ mệt mỏi, không ngại đường sá xa xôi và cái nóng nực của mùa hè tháng 7, với những nụ cười trên khuôn mặt từng người, “tay bắt mặt mừng”, cùng nhau chung niềm vui và ôn lại những chặng đường gian khổ của Đức Cố Hồng y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận đã đi qua. Sung sướng và hạnh phúc nhất, là khi chúng ta nhìn thấy mọi người, kẻ xa người gần luôn hướng về người Cha chung với tâm tình “hiếu thảo”, “ăn trái nhớ kẻ trồng cây.”    

          Kính mong Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chức, Quý Ông bà và toàn thể anh chị em thu xếp mọi công việc, đến tham dự Thánh Lễ ngày Chúa Nhật, 16 th́áng 7 năm 2017, vào lúc 4 giờ 30 chiều và sau Thánh Lễ có tiệc gây quỹ, tại:  

          Nhà Thờ Holy Spirit, giáo xứ Cha Chung

        1000 Lantana Road

      Lantana, Florida 33462

Sư hiện của Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chức, Quý Ông bà và anh chị em sẽ đem đến một niềm vui lớn lao cho Ban Tổ Chức. Tôi hy vọng sẽ gặp lại tất cả con cái thân thương giáo xứ An Bằng trong ngày lễ đặc biệt này.

     Qua lời khẩn cầu của Đức Mẹ La Vang, Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavie, xin Thiên Chúa trả công bội hậu và ban mọi ơn lành hồn xác cho Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chức, Quý Ông bà và toàn thể anh chị em.

 

Trân trọng kính mời,

                                                    

Hoa Kỳ, ngày 01 tháng 06 năm 2017

  

Linh mục Antôn T. Văn Đình Quang

 

P.s. Kèm theo đây là Thư kêu gọi đóng góp cho Quỹ Cardinal Nguyễn Văn Thuận Foundation

Check Also

GXAB – Cáo Phó Bà Matta Văn Thị Cả

Thư Mục vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Cộng đồng Dân Chúa

THƯ MỤC VỤ HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA

Đức Cha Tô-ma Nguyễn Thái Thành, tân Giám Mục Phụ tá Giáo phận Orange, Hoa Kỳ

VATICAN. Hôm 6.10.2017, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Cha Nguyễn Thành Thái làm tân Giám Mục Phụ tá Giáo phận Orange, bang California, nơi có đông người Việt Nam nhất nước Mỹ. Ngài là Giám Mục người Việt thứ hai tại Mỹ sau Đức Cha Đaminh Mai Thanh Lương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *