Thứ Bảy , 21 Tháng Chín 2019

GXAB – Hội Bác Ái Thánh Anton chia sẻ Niềm Vui Chúa Phục Sinh

GXAB – Sáng Chúa nhật Mừng Chúa Phục sinh, 16.04.2017, tại sân nhà Quý Chị sở, Ban chấp hành Hội Bác Ái Thánh Anton đã chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh đến với các hoàn cảnh khó khăn trong Làng An Bằng. Theo thống kê, số ông bà, các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ trong Làng là 65. Trong số này chỉ có 8 gia đình là người Công giáo.

Hiện diện trong dịp này, có Cha Quản xứ Phaolo, Cha Phanxico Xavie – Linh hướng của Hội, Chị Bề trên sở, Đại diện Hội đồng Giáo xứ và Ông trưởng Hội tại Vietnam, cũng như các anh chị trong Hội.

Từ 7h30 sáng, Quý Ông bà, anh chị em đã được mời trước, quy tụ về sân nhà Quý Chị sở để đón nhận Niềm Vui của Chúa Phục sinh. Thông thường, dịp Phục Sinh, Hội chỉ chia sẻ bằng hiện kim. Dịp này Hội chia sẻ mỗi phần quà tương đương 10 đola Mỹ.

Phát biểu trong dịp này, Cha Quản xứ kêu gọi anh chị em được chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh : hãy đón nhận món quà này với tấm lòng thành của Quý ân nhân An Bằng và hãy tri ân những vị ân nhân này đã luôn ưu ái cho Quý Ông bà, anh chị em. Tiếp lời, Cha linh hướng nêu cao tinh thần bác ái của những người Công giáo An Bằng theo Lời và gương lành của Chúa, ngang qua truyền thống từ thiện, chia sẻ với người đói khát của tổ tiên người An Bằng.

Kế đó, một đại diện của những người đón nhận niềm vui hôm nay dâng lời cảm ơn và chúc mừng Phục sinh đến Quý vị hiện diện và cảm ơn Quý Ân nhân. Tiếp đó, phần Quà Phục Sinh được trao gửi đến tận tay Quý vị đã được mời!

Cũng nên ghi nhận là : 

Hội Bác ái Thánh Antôn được ông Lê Huồn thành lập ngày 6 tháng 10 năm 2006, và làm Hội Trưởng ở Mỹ. Ông Benedito Nguyễn Tôn đại diện hội trưởng tại Việt nam.

Mục đích của Hội :

1)  Giúp cho những người bệnh tật neo đơn, không phân biệt tôn giáo,

 2) Giúp các giáo xứ sửa lại các nhà thờ hay các trung tâm để có nơi thờ phượng Chúa xứng hợp. Giúp đỡ phát triển các Hội Dòng.

3) Bảo trợ ơn gọi, các tu sĩ nam nữ, chủng sinh muốn dâng mình cho Chúa để phục vụ Giáo hội.

4) Tài trợ cho các phong trào Bảo vệ Sự Sống.

 

  Trong 11 năm qua, Hội đã giúp đỡ cho Việt nam khoảng 400 ngàn Mỹ kim.

 

Buổi chia sẻ Niềm vui Phục sinh cho những hoàn cảnh khó khăn trong Làng kéo dài khoảng chừng một giờ đồng hồ.

Buổi trưa cùng ngày, Hội có bữa cơm trưa Mừng Chúa Phục Sinh để chia vui với Cha Quản xứ, Quý Chị sở và Hội đồng Giáo xứ.

 

Ước mong, nhiều bàn tay An Bằng sẽ cộng tác với Hội trong thời gian tới để tình yêu Chúa dành cho người An Bằng được lan toả đến nhiều hoàn cảnh bất hạnh hơn nữa!

 

Bằng An và Lê Lợi

 

 

Check Also

GXAB – Thư mời dịp Tạ ơn 10 và 15 năm Hồng ân Linh mục của Cha Macco Lê Tiến Hoá và Anton Văn Đình Quang

THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC …

Florida – Cáo Phó và Chương trình Tang Lễ của Cụ Ông Anton Trương Văn Thanh

  Cộng đồng chúng ta được mời gọi cầu nguyện cách đặc biệt cho Cụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *