Thứ Sáu , 20 Tháng Chín 2019

Tường thuật Cuộc hội ngộ Mừng Xuân Đinh Dậu 2017 của Cộng đoàn Đức Mẹ La Vang An Bằng – Florida

 

Đúng 5 giờ chiều ngày Mồng 2 Tết Đinh Dậu (29.01.2017), quý ông bà anh chị em hiện diện đã cùng nhau cất lời ca tụng Chúa Xuân qua ca khúc “ Ngày đầu xuân xin dâng lên Thiên Chúa chí tôn …”

Mở đầu cuộc Hội Ngộ là Nghi Thức Kính Nhớ Tổ tiên. Đại diện Cộng đoàn dâng hương để tưởng nhớ Tổ tiên gồm có Cha Phanxicô, Đại diện Quý Cựu, Đại diện Cộng đồng Công giáo Hải ngoại, và ông Trưởng Giáo khu Đức Mẹ La Vang.

Liền đó, Cha Chủ sự Khởi sự Dấu Thánh Giá, và anh Tuyến, cựu Ban Chấp hành, dâng Lời nguyện như sau :Lạy Thiên Chúa là Cha toàn năng, Đấng làm chủ vũ trụ và thời gian năm tháng!

Hôm nay, đoàn con Việt nam xin dâng lên Cha lời cảm tạ về một Năm mới Đinh Dậu vừa mở ra, về một Mùa Xuân đất trời với nhiều điều mới mẻ! Cộng đoàn An Bằng chúng con tại Florida cũng xin dâng lên Cha lời tri ân về muôn hồng ân Cha đã tuôn xuống trên mỗi người, mỗi gia đình và cộng đoàn chúng con.

Giờ đây, trong tâm tình những ngày đầu Xuân mới,

– chúng con xin Cha thương đến Quý Cha, Quý Chị, Quý Tổ tiên qua các thế hệ, đã dày công vun đắp đức tin cho chúng con, mà đang trông chờ vào lòng từ ái của Cha.

– chúng con xin dâng lên Cha các linh hồn quý ông bà, anh chị em, và thân nhân chúng con đã về Nhà Cha.

– chúng con cũng xin dâng lên Cha Giáo xứ quê nhà, Cha Quản xứ, quý chị sở, Cha Tuyên uý và cộng đồng hải ngoại chúng con, và quý anh chị em sẽ đảm nhận trách vụ phục vụ cộng đoàn Florida này, cũng như các gia đình dưới sự che chở của Mẹ La Vang.

– chúng con nguyện xin Cha ban những ơn cần thiết cho các anh chị em đã nhiệt tâm xây dựng cộng đoàn Giáo Khu kể từ lúc thành lập cho đến hôm nay, nhất là ban đại diện vừa mãn nhiệm.

– chúng con cũng xin Cha thương ban những ơn trợ giúp cho quý ông bà anh chị em đang già cả, đau yếu, bệnh tật; và cho cha mẹ chúng con được mãi an vui hạnh phúc ở đời này và đời sau.

– Và chúng con cũng khẩn khoản nài xin Cha thương chúc lành cho anh chị em chúng con đây, được một Năm Mới với niềm tin mạnh mẽ, đức cậy vững vàng, gia đạo hạnh phúc, công việc may lành và cuộc sống thắm tình huynh đệ cho vinh quang Nước Chúa.

Chúng con nguyện xin nhờ Đức Kito, Chúa chúng con. Amen”

 

Cộng đoàn cùng nhau chung lòng dâng lên lời cầu nguyện mà chính Chúa Giêsu đã dạy: “Lạy Cha, chúng con ở trên trời …”

Tiếp đó, mọi người hiện diện cất lời ca cầu cho Cha Mẹ rất tâm tình, rất cảm động, với lời ca như sau : “… Xin cho cha mẹ con thắm mãi tình son của Chúa Trời. Cho con giữa gia đình luôn sống trong tình người con ngoan… ”.

Nghi thức Kính Nhớ Tổ tiên kết thúc với Phép Lành trọng thể cho đầu năm mới Đinh Dậu.

Chương trình được tiếp nối với Lời Chúc Tết của ông Trưởng Giáo khu Đức Mẹ La Vang, Văn Vọng. Đồng thời Ông cũng giới thiệu Ông Tân Trưởng Ban Chấp hành của Cộng đoàn Đức Mẹ La Vang An Bằng tại Florida, Ông Nguyễn Thanh Ngôn.

Ông Nguyễn Thanh Ngôn đã chào mừng cộng đoàn và giới thiệu thêm các thành viên khác của Tân Ban Chấp hành như sau :

  Phó Nội Vụ : anh Văn Tấn

  Phó Ngoại vụ : anh Lê Dũng

  Phó phụ trách vùng Fort Myer : anh Đào Quyền

  Phó phụ trách vùng Orlando: anh Hồ Thạnh

  Thủ Quỹ – Tài chánh : Lê An

  Thư ký – Thông tin : Lê V. Khuyến

Kế đó, Tân Ban Chấp hành phát biểu nhậm chức và hứa sẽ dùng khả năng Chúa ban để phục vụ cộng đoàn. Và Ban Chấp hành tin tưởng cộng đoàn sẽ cộng tác và giúp đỡ trong sự yêu thương, hiệp nhất, để BCH có thể hoàn cách công tác trong nhiệm kỳ 3 năm.

Tiếp đến, Ông Nguyễn Liêm, đại diện cộng đồng đọc thư chúc Tết cộng đoàn, chúc mừng Tân Ban Chấp hành và Cha Phanxicô dịp mừng Tốt nghiệp, cũng như gửi những tâm tình cảm ơn đến nguyên Ban Chấp hành Giáo khu La Vang, của Cha Tuyên Uý và Ông Chủ tịch.

Ông Tân Trưởng BCH thay lời cho cộng đoàn chúc mừng Cha Phanxico tốt nghiệp để phục vụ Giáo hội tại Việt nam. Đây là niềm vui chung của người Công giáo An Bằng vì Chúa đã thương chọn gọi một người con của Giáo xứ làm linh mục và được đào tạo tại Giáo đô Rôma.

Đáp từ, Cha Phanxicô đã có lời cảm ơn Cha Tuyên uý và ông chủ tịch, chúc mừng Tân Ban Chấp hành CGAB Florida.

Cha Phanxicô cũng thêm một vài tâm tình với cộng đoàn hiện diện : (1) xin mọi người cùng tạ ơn Chúa với Cha, (2) cảm ơn mọi người đã đồng hành với ngài trong lời cầu nguyện và xin tiếp tục nâng đỡ trong sứ vụ tương lai, (3) chúc xuân Đinh Dậu dựa vào Lời Chúa trong sách Dân số “ Nguyện Đức Chúa chúc lành và gìn giữ anh chị em. Nguyện Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến anh chị em và dủ lòng thương anh chị em. Nguyện Đức Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh chị em”. (Ds 6, 22-27)

Cuối cùng, Cha Phanxico xin Chúa chúc lành cho của ăn và mọi người hiện diện nhập tiệc mừng xuân trong tâm tình vui tươi, phấn khởi và chan chứa hy vọng.

 

 

Bằng An và Thành Nhân 

Check Also

GXAB – Thư mời dịp Tạ ơn 10 và 15 năm Hồng ân Linh mục của Cha Macco Lê Tiến Hoá và Anton Văn Đình Quang

THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC …

Florida – Cáo Phó và Chương trình Tang Lễ của Cụ Ông Anton Trương Văn Thanh

  Cộng đồng chúng ta được mời gọi cầu nguyện cách đặc biệt cho Cụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *