Thứ Sáu , 20 Tháng Chín 2019

Phát biểu khai mạc Đêm Hồng Ân 2015 của Giới trẻ Công Giáo An Bằng

Kính thưa Cha Anton, niên trưởng Liên Tu sĩ An Bằng, đặc trách linh hướng giáo dân An Bằng tại Hoa Kỳ,

Kính thưa Quý Cha, Quý Chị quê hương An Bằng và quý tu sĩ nam nữ,

Kính thưa Hội đồng mục vụ Gx. Đức Mẹ La Vang,

Kính thưa tân Ban Chấp hành Công giáo An Bằng tại Hoa Kỳ và Ban đại diện Giáo Khu Đức Mẹ Lavang,

Kính thưa quý khách, quý Ông Bà, Quý Anh Chị, và các Bạn Trẻ Công giáo An Bằng quý mến


 

Giới trẻ chúng con hân hoan kính chào mừng tất cả Quý vị đến với Đêm Hồng Ân 2015!

Kính thưa Quý Vị,

Hôm nay là một ngày vui lớn lao của những trái tim Công giáo An Bằng hải ngoại, vì đây là lần đầu tiên sau 40 năm định cư ở đất Hoa Kỳ, người Công giáo An Bằng với nhiều thế hệ, có một cuộc gặp gỡ trong ngày Lễ Tạ ơn với tên gọi “Đêm Hồng Ân”.

Quả thật, “Đêm Hồng Ân” mang theo rất nhiều tâm tình mà Giới trẻ Công giáo An Bằng muốn gửi đến Quý Vị :

– Lời tạ ơn dâng lên Thiên Chúa là Cha toàn năng và đầy lòng thương xót, đã không ngừng quan phòng, để đức tin người Công giáo An Bằng không chỉ đơm qua kết trái tại miền đất cát trắng và đầy gió biển, nhưng còn vươn xa đến miền đất Bắc Mỹ, đặc biệt tại tiểu bang Florida, được gọi với cái tên rất gần gũi quê nhà “the Sunshine State”.

– Chúng con xin được cùng quý vị để nói lời cảm ơn đến chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã chào đón chúng ta, cũng như truyền cho chúng ta những giá trị tốt lành của đất nước “God bless America”.

– Chúng con xin mãi ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân, các thế hệ cha anh, đã dày công khai mở và xây dựng Giáo xứ An Bằng, nhờ đó cộng đồng chúng ta có được những thành quả như ngày hôm nay!

– Chúng con xin được cảm ơn quý ông mệ, quý anh chị và toàn thể quý vị, đã quãng đại đáp lại lời mời gọi của Giới trẻ chúng con để chúng ta cùng nhau làm nên Đêm Hồng Ân, mang dấu ấn niềm tin, tình đoàn kết và hơi thở yêu thương của người công giáo An Bằng.

Kính thưa quý vị,

Nhà thơ Chế Lan Viên đã từng nói về quê hương với hai câu thơ

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở,

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Chúng con tin chắc rằng, những ai đang hiện diện trong kháng phòng này, đều có một quê hương đáng yêu để tưởng nhớ, để hẹn ngày trở về! Hơn ai hết, người An Bằng rất nặng lòng với quê hương, với quê cha đất tổ, và nhất là người công giáo An Bằng thực hiện điều này vì Chữ Hiếu mà Thiên Chúa đã truyền dạy!

Do đó, Đêm Hồng Ân mời gọi mỗi người công giáo An Bằng ngồi lại bên nhau, tâm sự với nhau và cùng hành động với nhau để sinh hoa trái cho đời, cho người, cho chính chúng ta, tại nơi chúng ta đang sinh sống và cho cộng đồng giáo xứ quê nhà!

Bởi vì, chúng con hy vọng và tin tưởng rằng là người Việt nam thì ai cũng thuộc nằm lòng lời  răng dạy của cha ông“Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, và nhất là “ Cây có gốc, mới trổ cành xanh lá – Nước có nguồn, mới thành biển rộng sông sâu”.

Với những tâm tình này, Giới trẻ chúng con kính cầu chúc tất cả quý vị một đêm hồng ân của ngày Lễ tạ ơn, nhiều niềm vui và hạnh phúc của tình đồng hương, tình huynh đệ, con cùng một Cha trên trời!

Ban đại diện Giới Trẻ Công Giáo An Bằng Florida, 26.11.2015

Check Also

GXAB – Thư mời dịp Tạ ơn 10 và 15 năm Hồng ân Linh mục của Cha Macco Lê Tiến Hoá và Anton Văn Đình Quang

THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC …

Florida – Cáo Phó và Chương trình Tang Lễ của Cụ Ông Anton Trương Văn Thanh

  Cộng đồng chúng ta được mời gọi cầu nguyện cách đặc biệt cho Cụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *