Thứ Sáu , 20 Tháng Chín 2019

Miami : Đêm hội ngộ Hồng Ân 2015

Đến hẹn lại lên! Đúng như thư mời đã được gửi đến cho những người Công giáo An Bằng tại Florida, chiều tối ngày 26.11.2015, ngày Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ, cuộc hội ngộ Hồng Ân của người Công giáo An Bằng đã diễn ra tại Hội trường Giáo xứ Đức Mẹ La Vang.

Trước giờ khai mạc, Ban tổ chức đã vui mừng đón tiếp Quý Cha, quý Sơ, Quý khách, tất cả quý ông bà, anh chị em và các bạn trẻ về tham dự Đêm Hội Ngộ. Càng gần đến giờ khai mạc, cả trong và ngoài hội trường rộn ràng tiếng cười nói, tay bắt mặt mừng, báo hiệu cho một Đêm Hội Ngộ thật đầm ấm tình nghĩa của những người con cùng Cha Trên Trời, đến định cư tại Hoa Kỳ từ mảnh đất An Bằng nhiều kỷ niệm.

Chú Nguyễn Thanh Ngôn, Mc khai mạc Đêm Hồng ÂnĐúng 4.30 chiều, chương trình bắt đầu khai mạc qua lời chào mừng của MC Nguyễn Thanh Ngôn. Ngay sau lời chào mừng, Cha Macco Lê Tiến Hóa cùng cộng đoàn xin Chúa Thánh Thần đến thánh hóa cuộc hội ngộ. Tiếp đến, MC giới thiệu các thành phần tham dự : đêm hội ngộ hân hoan chào đón Cha Quản xứ Gx. Đức Mẹ La Vang Giuse Nguyễn Kim Long, và hội đồng mục vụ giáo xứ; Cha Anton Văn Đình Quang, tuyên úy cộng đoàn giáo dân An Bằng hải ngoại; Cha Macco Lê Tiến Hóa, CMC, Cha quê hương; Sơ Matta Maria Văn Thị Kim Phượng, FMI, nữ tu quê hương; Quý Sơ cộng đoàn Con Đức Mẹ Đi Viếng, cộng đoàn Mến Thánh Giá; quý chức tân cựu Ban Đại diện cộng đoàn giáo dân An Bằng hải ngoại; ban điều hành khu Đức Mẹ La Vang; và hơn 400 ông bà, anh chị em và đông đảo bạn trẻ công giáo An Bằng.

Sau phần giới thiệu, anh Lê Dũng – Cố vấn Giới trẻ – công bố tâm thư của Cha Quản xứ An Bằng gửi cho Giới trẻ. Mọi người chăm chú lắng nghe những nguyện ước và tâm tình của người mục tử đáng kính dành cho những người con xa quê!

Kế đến, mọi người hiện diện chúc mừng Ban Đại diện Giới Trẻ Công giáo An Bằng Florida, vừa thành hình ngày 06.09.2015 (Cụ thể: Trưởng ban : Hồ Văn Bổn, Venice; Phó I : Văn Công Linh, Fort Myer, FL; Phó II : Trương Tấn Quyền, Orlando; Thủ quỷ : Văn Thị Diệu Nga, Miami; Tài Chánh : Lê Tân, Văn Đ. Tấn, Văn Công Chính, Hồ Thạnh; Thư ký và Thông tin : Đặng Thị Lành & Nguyễn Thành Nhân, Miramar). Và rồi, anh Trưởng Ban đại diện phát biểu chào mừng mọi người đến tham dự Đêm Hồng Ân.

Tiếp theo là Huấn từ của Cha tuyên úy cộng đồng Công giáo An Bằng tại Hoa Kỳ. Kết thúc những tâm tình chia sẻ quý báu, Cha cũng giới thiệu Tân Ban Chấp hành Cộng đồng Công giáo An Bằng tại Hoa Kỳ đến mọi người (Trưởng ban : ông Phạm Tấn Sĩ, Wichita; Phó thứ nhất : ông Lê Điền, Denver; Phó thứ hai : anh Nguyễn Liêm, Miramar;  Thư ký : anh Đặng Tựu, Fort Myer; Thủ quỹ : anh Nguyễn Thanh Ngôn, Miramar). Rồi sau đó, đại diện Tân ban chấp hành và đại diện Khu Đức Mẹ La Vang, anh Văn Vọng bày tỏ một vài tâm tình rất chân thành. Ngay liền đó, tất cả mọi người cùng cất cao ca khúc “Tán tụng Hồng Ân” do Sr. Kim Phượng điều khiển, để chúc tụng tri ân Thiên Chúa luôn quan phòng và chúc phúc cho đất Mẹ An Bằng, cho mỗi người con dân An Bằng, cách riêng cho cộng đoàn Công giáo trong nước cũng như hải ngoại.

Chương trình được tiếp nối với sự ra mắt của Trang mạng truyền thông của người Công giáo An Bằng với tên gọi CONGGIAOANBANG.COM. Đây là sự đáp lời cho những mời gọi của Giáo hội trong thời đại kỹ thuật số, như lời Đức Thánh Cha Phanxico trong sứ điệp truyền thông năm 2014 : “Chúng ta hãy mạnh dạn trở thành những công dân của thế giới kỹ thuật số. Giáo hội cần quan tâm hiện diện trong thế giới truyền thông, để đối thoại với con người ngày nay và giúp họ gặp gỡ Chúa Kitô. Giáo hội phải là một Giáo hội ở với mọi người, có thể đồng hành với mọi người. Cuộc cách mạng diễn ra trong các phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ thông tin là một thách đố lớn lao và đầy thú vị. Mong sao chúng ta đáp ứng thách đố ấy bằng nghị lực mới mẻ và đầy sáng tạo khi tìm cách thông truyền vẻ đẹp của Thiên Chúa cho tha nhân.”

Với sự ra mắt của trang mạng, người công giáo An Bằng được tiếp cận những lời huấn giáo của các vị chủ chăn trong Giáo hội cách dễ dàng, được liên kết với giáo xứ quê nhà cách gần gũi, và chia sẻ những hồng ân của Thiên Chúa dành cho nhau trong tinh thần chung lời tạ ơn, cầu khấn, … để cho tình yêu Thiên Chúa được lan tỏa cho đời, cho người!

Niềm vui Đêm Hội Ngộ được nhân lên, khi mọi người cùng đồng bàn với nhau, hát cho nhau nghe, thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi và các hội đoàn, cũng như một số giọng ca của An Bằng biểu diễn, xem lại những sinh hoạt của giáo xứ quê nhà, dưới sự điều khiển tài tình, thú vụ của hai MC Nguyễn Thanh Bình và Đặng Tựu! Trong Đêm này, cũng có hai tượng Đức Mẹ đã được đưa ra “đấu giá” góp phần cho việc gây quỹ! Quả thật, niềm vui nối tiếp niềm vui, mọi người cùng diễn tả tâm tình gặp gỡ, yêu thương, đoàn kết để làm nên một đêm hồng ân thật sự!

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc kết thúc! Đêm hội ngộ đã khép lại với Phép Lành cuối ngày của Quý Cha hiện diện. Phó Trương Tấn Quyền, thay mặt Ban Tổ chức dâng lời cảm ơn đến mọi người đến tham dự và đến những ai đã nhiệt tâm cộng tác để làm cho Đêm Hội Ngộ thành công.

Chia tay ra về lúc 8.30pm, mỗi người với niềm vui của tri ân, của hội ngộ, của hy vọng và của tình đồng hương, hẹn gặp lại nhau một ngày không xa!

Cũng cần nói thêm là đêm hội ngộ thành công hơn cả kỳ vọng của ban tổ chức là nhờ sự chuẩn bị chu đáo và biết mời gọi sự cộng tác từ nhiều nhân tài An Bằng, Phó Văn Công Linh đã đảm trách phần ẩm thực với sự cộng tác của nhiều anh chị và các bạn trẻ thật tuyệt vời, để mang lại những món ăn ngon và phong phú; Thủ quỹ Diệu Nga, cùng hai thư ký Thành Nhân và Đặng Lành chu toàn bổn phận cách nhiệt thành và chuyên nghiệp.

Để có được Đêm Hồng Ân rất nhiều ý nghĩa và thành công, ban tổ chức cảm thấy được nâng đỡ rất lớn từ lời cầu nguyện của Giáo xứ quê nhà, và nhất là quý ông bà, anh chị em, cũng như đông đảo các bạn trẻ đã hy sinh thì giờ đến tham dự Đêm Hồng Ân. Chính quý vị đã mang lại niềm tin, sự hy vọng và sức sống cho cộng đoàn Công giáo An Bằng của chúng ta!

 “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,

 Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv.118)

Giới trẻ An Bằng HN, 26.11.2015


Check Also

GXAB – Thư mời dịp Tạ ơn 10 và 15 năm Hồng ân Linh mục của Cha Macco Lê Tiến Hoá và Anton Văn Đình Quang

THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VỀ MỘT SỐ LƯU Ý TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC …

Florida – Cáo Phó và Chương trình Tang Lễ của Cụ Ông Anton Trương Văn Thanh

  Cộng đồng chúng ta được mời gọi cầu nguyện cách đặc biệt cho Cụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *